News Update :
Home » » Xe bán tải pick-up là lựa chọn của thời bão giá

Xe bán tải pick-up là lựa chọn của thời bão giá

Penulis : Hà Nguyễn on Chủ Nhật, 23 tháng 3, 2014 | 22:02

Xe bán tải pick-up là lựa chọn của thời bão giá

Vừa có thể vận chuyển hàng hoá, vừa như một chiếc xe du lịch cho cả gia đình, do đó, nếu làm một phép tính đơn giản, pick-up khá đa dụng và tiện lợi trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.
Pick-up - Tiện dụng, tiết kiệm, chi phí thấp xuất hiện từ năm 2001 đến nay đã được hơn 10 năm, nhưng với sự có mặt của những mẫu pick-up lắp ráp và phân phối tại Việt Nam, thị trường xe ôtô phân khúc này đã nhanh chóng thay đổi một cách chóng mặt. Những chiếc xe pick-up hiện nay hiện đại và đẹp, tiện nghi hơn, thay thế hoàn toàn những chiếc pick-up thô kệch, ăn xăng, không tiện nghi được trước đó.


Thời gian gần đây, Mitsubishi Triton mới xuất hiện nhưng ngay lập tức đã chiếm được rất nhiều tình cảm từ người tiêu dùng. Mitsubishi Triton chính hãng được nhập khẩu từ Thái Lan và sử dụng động cơ máy dầu 2.5 lít, DI-D common rail DOHC 16 van, tua bin tăng áp với hệ thống làm mát khí nạp. Và đồ sộ hơn với mẫu nắp thùng cao Triton. Động cơ máy dầu công nghệ mới giúp xe vận hành khá êm, hệ thống tay lái trợ lực nhẹ nhàng và dễ điều khiển. 
  
Thay cho nếp nghĩ dành riêng cho dân công trường, đến nay dòng xe pick-up đã và đang được sử dụng khá rộng tại thị trường Việt Nam. 
Hiện nay trên thị trường, các hãng xe cho ra đời rất nhiều mẫu xe pick-up tiện nghi, hiện đại như Toyota Hilux (với mẫu nắp thùng cao Hilux), Isuzu D-Max, Nissan Navara 2.5L 6MT 4x4… Có mặt sớm nhất tại Việt Nam về chủng loại xe pick-up là Ford Ranger, ra mắt vào tháng 6/2001. 


Độc chiếm thị trường thời điểm đó nên Ranger đã có được chỗ đứng khá vững chắc, cho đến năm 2010 doanh số đã đạt 973 xe, với 9 phiên bản khác nhau. Sức máy bền bỉ có thể vận chuyển hàng hoá và có nhiều mẫu nắp thùng xe Ranger phù hợp với nhiều địa hình phức tạp, Ford Ranger có giá cao hơn nhiều so với giá xe cùng loại tại nhiều nước, nhưng khách hàng vẫn lựa chọn vì có bảo hành chính hãng.


Pick-up = công việc + đam mê Anh Bình, chủ nhân chiếc Isuzu D-Max đang dùng làm phương tiện vận chuyển và đi lại cho biết: "Pick-up khá tiện lợi cả trong việc vận chuyển lẫn đi lại. Chiếc Isuzu D-Max này tôi đã mua được khoảng hơn một năm nay. Nó rất phù hợp với túi tiền của tôi”. Cũng theo anh Hiển thì pick-up đáp ứng được nhiều yêu cầu trong công việc và cuộc sống (vận chuyển công cụ làm việc, có khoang rộng để chứa nhiều đồ dùng trong sinh hoạt và đi picnic...). Hiện nay, ở Việt Nam, người sử dụng pick-up vẫn còn bị rào cản về tâm lý. Không như những dòng sedan, đa phần người sử dụng xe pick-up chủ yếu cho công việc và sự tiện dụng của nó, số ít còn lại là các thành viên trên các diễn đàn như offroad.vn, pickup.vn…
 
Share this article :

Đăng nhận xét