News Update :
Home » » Nguyên tắc lựa chọn xe pickup bán tải 2014

Nguyên tắc lựa chọn xe pickup bán tải 2014

Penulis : Hà Nguyễn on Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014 | 20:57

Nguyên tắc lựa chọn xe pickup
 
Quan niệm về xe pickup ngày nay đã thay đổi trên toàn cầu. Người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn, từ những chiếc pickup và nắp thùng xe bán tải truyền thống, thật đơn giản đến những mẫu xe được thiết kế thời trang và thậm chí có những chiếc pickup đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi cao cấp không thua kém một chiếc sedan sang trọng. Làm thế nào để chọn đúng chiếc pickup mà bạn cần?


- Mui sau thùng xe bán tải: Mục đích chở những loại đồ đạc nặng, cồng kềnh.
- Khi muốn sử dụng một chiếc xe vừa để chở đồ đạc, vừa là một chiếc xe gia đình thì nên quan tâm tới cabin của xe. Dòng xe pickup trên thế giới có ba loại cabin.


1. Loại cabin lửng (Extended cab)Có hàng ghế thứ hai, nhưng chỉ có hai cửa ra vào, không gian cho hàng ghế thứ hai khá hạn chế. 2. Loại cabin tiêu chuẩn - Cabin đơn (Standard cab) 
Chỉ có một hàng ghế phía trước cho hai người nên kích thước gọn, giá rẻ (khi mới ra mắt tại Việt Nam, Mitsubishi chào bán Triton loại cabin đơn với giá chưa tới 17.000 USD).

3. Loại cabin kép (Crew cab) Có hàng ghế thứ hai và bốn cửa ra vào, không gian cabin rộng rãi hơn, hành khách ở hàng ghế thứ hai ra vào cũng thoải mái hơn.

Hiện nay hầu hết các mẫu xe pickup đang có mặt trên thị trường Việt Nam đều là loại cabin kép. Do nhu cầu loại cabin đơn khá ít nên ngay cả Triton cũng không nhập về.

Nếu không có mục đích đi offroad thì không cần chọn phiên bản hai cầu, mà nên chọn phiên bản hộp số tự động để sử dụng dễ dàng hơn.
Tham khảo thêm tại: Đánh giá xe bán tải
Share this article :

+ nhận xét + 2 nhận xét

Đăng nhận xét